mẫu nhà đẹp
mẫu nhà đẹp

0981 666 049

02866828940

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập : 5
Hôm nay : 73
Trong tháng : 593
Tổng truy cập : 463822

mẫu nhà đẹp Thiết kế không gian xanh trong trường học mẫu giáo

Mô phỏng trường học cho trẻ em do Công ty kiến trúc Aisaka Architects thiết kế, trường học mẫu giáo Amanenomori ở TP Funabashi, Nhật Bản, đã mang đến một không gian thoáng mát, bảo đảm, bố cục không gian hòa mình vào môi trường thiên nhiên

thiet ke mô hình trường mẫu giáo

Nằm ngoài vị trí ốc đảo xanh, mô hình trường mẫu giáo được sử dụng các tấm pin mặt trời, hệ thống thu gom nước mưa, sưởi ấm nhằm tiết kiệm chi phí về năng lượng. Thiết kế bao trùm là cả một vườn rau xanh trên mái nhà, để dạy cho trẻ em về cách nuôi trồng thực phẩm.

Thay vì định hướng tòa nhà hai tầng về phía đô thị xung quanh, các kiến ​​trúc sư đã chuyển sự chú ý vào một cấu trúc hình vòng cung tại sân bên trong. Các kiến trúc sư cho biết: “Khái niệm về thiết kế không những cung cấp đầy đủ không gian tự nhiên cho trẻ em để chơi xung quanh mà còn mang đến cả sự an toàn cho trẻ”.

mô hình trường mẫu giáo đẹp

Kết cấu hành lang ngoài trời bao gồm mái hiên tròn và lan can hình vòng cung bao bọc không gian xanh ở trung tâm. Các họa tiết trong thiết kế có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi từ cửa sổ trần và các lớp học để làm nổi bật các cảnh quan.

Mô hình thiết kế này nhằm để giúp các trẻ em phát triển sự quan tâm đối với thực phẩm và thiên nhiên, những kiến ​​trúc sư đã dành không gian trên mái nhà và trong sân cho trẻ em để trồng hạt giống và rau. Các nhà bếp ở tầng trệt được gắn kính trong suốt giúp trẻ có thể quan sát quá trình nấu nướng. Ngoài lợi ích cách điện của các vườn rau trên sân thượng.

(nguồn : báo xây dựng)