”báo 
mẫu nhà đẹp
mẫu nhà đẹp

0981 666 049

0931 839 489


mẫu nhà đẹp Phân tích chi phí xây nhà diện tích 5x10m 1 trệt 2 lầu

Tổng chi phí cho việc xây nhà diện tích 5x10m 1 trệt 2 lầu là bao nhiêu, bạn có quan tâm đến  vấn đề này hay không? Vấn đề tài chính, tính toán kỹ về các khoản chi phí cho hoạt động xây nhà diện tích 5x10m 1 trệt 2 lầu là điều cực kỳ cần thiết cho những ai đã và đang có dự định xây nhà. Bạn đã biết công thức tính chi phí xây nhà hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn vấn đề này.

 • Yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà diện tích 5x10m 1 trệt 2 lầu

Trong quá trình xây dựng nhà 1 trệt 2 lầu, nắm  chắc và tính toán được các khoản chi phí sẽ giúp cho gia chủ có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý, cân đối ngân sách cho phù hợp. Do đó, hạch toán, dự trù chi phí cho việc xây dựng nhà cửa là điều vô cùng quan trọng mà ai cũng cần phải biết.

chi-phi-xay-nha-1-tret-2-lau

Thế nhưng, để có được chi phí xây dựng tối ưu nhất, yếu tố nào sẽ tác động đến sự thay đổi về mức giá thi công? Tùy vào từng loại hình nhà ở, yêu cầu kỹ thuật giá thành sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Song đối với việc xây nhà diện tích 5x10m 1 trệt 2 lầu giá dịch vụ sẽ dựa trên một số yếu tố đáng kể đến như:

 • Kiến trúc thiết kế cho ngôi nhà
Đa phần, kiến trúc thi công, xây dựng nhà ở hiện nay đều dựa trên 3 phong cách thiết kế cơ bản đó là cổ điển, tân cổ điển, và hiện đại. Với mỗi phong cách thiết kế sẽ yêu cầu về yếu tố kỹ thuật, đặc điểm khác nhau để tạo nên sự khác biệt. Cũng chính điều này sẽ có tác động đến giá thành của hoạt động xây dựng nhà.

mau-nha-1-tret-2-lau-mai-thai

Theo đó, với những ngôi nhà có xu hướng thiết kế kiến trúc theo lối cổ điển thường có chi phí cao hơn. Bởi lẽ, khi xây dựng nhà theo phong cách này đòi hỏi những kiến trúc sư, những người thợ cần phải có độ tỉ mỉ, chính xác cao, các hoa văn, họa tiết đặc trưng của kiểu dáng cổ điển đòi hỏi yếu tố cầu kỳ lớn, thời gian thi công lâu hơn.

Đối với những ngôi nhà có xu hướng thiết kế mang phong cách hiện đại thường sẽ có chi phí hạch tính thấp nhất. Bởi, các yếu tố, công đoạn thi công, xây nhà diện tích 5x10m 1 trệt 2 lầu thường đơn giản, không cầu kỳ từ việc thiết kế đến phối màu.

nha-1-tret-2-lau-dep

Tân cổ điển sẽ có giá thấp hơn cổ điển nhưng lại cao hơn so với phong cách hiện đại. Sở dĩ có mức giá này là bởi đây là phong cách kiến trúc có sự thiết kế, đan xen hòa trộn giữa hiện đại và tân cổ điển. Do đó, trong quá trình bắt tay vào xây dựng nhà theo lối tân cổ điển cũng đòi hỏi yếu tố tỷ mỷ, không quá cầu kì như cổ điển hay quá đơn giản như kiến trúc hiện đại.

 • Lựa chọn kiểu mái xây dựng
Lựa chọn loại mái nhà trong quá trình thi công nhà ở phần nào cũng sẽ quyết định đến mức chi phí của công trình. Hiện có hai loại mái được sử dụng phổ biến trong hoạt động thi công nhà ở dân dụng đó là mái dốc và mái bằng.

 

nha-1-tret-2-lau-hien-dai

Loại mái bằng là những mái nhà được đổ bằng bê tông cốt thép với khả năng chống nóng, chống thấm cho ngôi nhà cao hơn, đồng nghĩa chi phí xây dựng mái này sẽ cao. Còn mái dốc thường được làm từ chất liệu ngói, tôn nên sẽ có chi phí rẻ hơn so với những ngôi nhà đổ mái bằng.

 • Thời gian xây dựng
Trong quá trình dự trù kinh phí xây nhà, bạn cũng cần để ý đến yếu tố về thời gian xây dựng. Dĩ nhiên, thời gian xây nhà dài hay ngắn sẽ làm cho chi phí của ngôi nhà, và điều này cũng là một quy luật chung của thị trường.

thoi-gian-xay-nha-pho-1-tret-2-lau

Nếu bạn xây nhà kéo dài thời gian trong khi giá nhân công, giá vật liệu xây dựng trên thị trường đồng loạt tăng lên thì đồng nghĩa với việc chi phí xây nhà của bạn sẽ tăng. Ngược lại, nếu bạn kéo dài thời gian so với dự kiến, khi mà giá cả trên thị trường giảm thì bạn sẽ có được mức giá xây nhà thấp hơn.
Do vậy, quan tâm và lường trước được mức thời gian hoàn thành công trình nhà ở cũng là điều vô cùng cần thiết, ảnh hưởng lớn đến giá của công trình.

 • Địa điểm và chi phí xây dựng
Đương nhiên giá thành của xây nhà ở khu vực nông thôn, vùng núi sẽ khác so với giá của các đô thị, thành phố. Tại những khu vực khác nhau sẽ có mức thu nhập, mức sống hoàn toàn khác nhau, do đó chi phí xây dựng nhà sẽ khác. Trong khi dự tính chi phí, bạn phải để ý đến vị trí, địa điểm xây nhà của mình đang thuộc khu vực nào để có được mức giá chính xác nhất.
Bạn không thể sử dụng giá vật liệu tại vùng nông thôn áp đặt vào giá dự tính xây nhà của mình ở khu vực thành phố lớn. Điều này sẽ là một sự khập khiễng lớn, làm cho việc dự trù kinh phí của bạn không chính xác, gây khó khăn cho quá trình lên phương án khi có phát sinh.

 • Công thức tính chi phí xây dựng nhà bạn đã biết

chi-phi-xay-nha-1-tret-2-lau-5x10m

Nhằm giúp cho gia chủ có thể chủ động hơn trong việc dự trù tài chính, các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa đến công thức tính giá tương đối đơn giản như sau:

Theo đó, chi phí xây nhà sẽ được tính theo giá xây dựng trung bình theo mét vuông trên thị trường tại thời điểm đó nhân với tổng diện tích nhà của bạn. Tổng diện tích nhà ở sẽ bao gồm diện tích các mặt sàn của tầng, mái dốc.

nha-1-tret-2-lau-dep

Còn đơn giá xây dựng mét vuông sẽ phụ thuộc vào giá thị trường về giá nhân công, giá vật liệu xây dựng ngay tại thời điểm khách hàng bắt đầu tiến hành xây nhà. Cũng theo nghiên cứu, đơn giá cho công trình theo kiểu kiến trúc cổ điển sẽ rơi vào từ 6 đến 10 triệu đồng trên m2, tân cổ điển sẽ có giá từ 5,5 triệu đến 7 triệu và hiện đại sẽ ở tầm 4,8 đến 5,5 triệu đồng trên mét vuông.

Việc nghiên cứu, tính toán giá xây nhà diện tích 5x10m 1 trệt 2 lầu trước là công việc quan trọng mà bất kỳ khách hàng nào cũng nên để ý đến. Mong rằng những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ thật sự có ích cho bạn đọc. Bạn cần hỗ trợ, tư vấn trong quá trình xây, nhà liên hệ với công ty thiết kế xây dựng Mẫu Nhà Đẹp qua hotline nhé!

 

 


LIÊN KẾT ĐỐI TÁC
”lên

XÂY NHÀ DIỆN TÍCH 5X10M 1 TRỆT 2 LẦU

XÂY NHÀ DIỆN TÍCH 5X10M 1 TRỆT 2 LẦU

XÂY NHÀ DIỆN TÍCH 5X10M 1 TRỆT 2 LẦU