mẫu nhà đẹp
mẫu nhà đẹp

0981 666 049

0931 839 489

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập : 3
Hôm nay : 128
Trong tháng : 1855
Tổng truy cập : 536582

mẫu nhà đẹp Những mẹo hay của phong thủy cho vị trí nhà không tốt

Chắc chắn rằng có những ngôi nhà nằm trên diện tích đất không được thuận lợi vì nhiều yếu tố khác nhau. Cho nên việc tu sửa phải tốn nhiều chi phí và còn mất rất nhiều thời gian. Vì vậy, chủ nhà có thể tham khảo những cách khắc phục dưới đây, đơn giản mà vẫn mang lại hiệu quả tốt cho ngôi nhà của mình.

phong thuy nha

- Khoảng sân phía trước hoặc phía sau quá dư so với căn nhà
Theo đa số, với 1 khoảng sân phía trước càng rộng thì căn nhà càng thoáng mát, nên nhiều chủ nhà thường lùi căn nhà của mình vào một khoảng đất khá rộng, đặc biệt là mảnh đất hình chữ nhật.
Theo phong thủy nhà, xây nhà thụt quá về phía sau để chừa khoảng sân trước quá lớn sẽ làm tổng thể ngôi nhà bạn không cân bằng, không đạt được tỷ lệ tốt. Cụ thể, gia chủ có thể sẽ gặp những phiền toái xung quanh. Để xử lý những ngôi nhà  như thế này, nên trồng những loại cây xanh lớn nhỏ tùy vào kích cỡ ở trước sân sẽ giúp cuộc sống gia đình tốt hơn, nhiều cơ hội may mắn hơn.
 Đối với sân sau ta cũng làm như vậy, hoặc thêm những gò giả, hòn non bộ...để tạo cảm giác sân sau cao hơn sân trước.
- Tường xung quanh quá cao hoặc quá gần
Tường rào bao quanh là điều cần thiết phải có  để tăng thêm sự hài hòa cho căn nhà, vừa giúp đảm bảo thẩm mỹ, vừa có giá trị về phong thủy. Bởi lẽ, nếu tường rào quá cao so với nhà sẽ gây cảm giác bít bùng, cảm giác ngột ngạt khó chịu,gia chủ dễ lâm cảnh nghèo khó. Theo kiến trúc, tường rào xây không thấp quá 1,5m và cũng không cao hơn quá nhiều.
Đối với những căn nhà diện tích không cho phép, nên giữ khoảng cách tối thiểu 20 - 30cm để tạo sự thông thoáng hơn, lấy ánh sáng tốt hơn…
- Ngôi Nhà ở vị trí lệch tâm
Theo phong thủy, hai bên nhà là " tả Thanh Long - Hữu Bạch Hổ", nếu nhà ở vị trí lệch về phía bên phải (tính từ trong nhìn ra) là phạm phải vị trí của Bạch Hổ. Để khắc phục được nhược điểm này, cần bố trí thêm phía bên trái đèn đêm, cây xanh... để cân bằng lại âm dương, ánh sáng đèn có tác dụng khắc chế phía đối diện và làm giảm đi sung lực.
Với những mẫu nhà lệch sang trái cũng khắc phục tương tự, nhưng vị trí đặt đèn là ở bên phải để cân bằng năng lượng.