”báo 
mẫu nhà đẹp
mẫu nhà đẹp

0981 666 049

0931 839 489


mẫu nhà đẹp Kinh nghiệm thiết kế nhà phố có tầng hầm để xe
Ở các thành phố lớn, việc tìm được một nơi để xe là một điều không hề dễ dàng gì và chi phí thuê chỗ đậu xe có mai che cũng rất cao. Bởi vậy, hầu hết các gia đình ở các khu phố hiện đại đều muốn xây dựng thiết kế nhà phố có tầng hầm để xe. Tầng hầm không chỉ là nơi để xe thuận tiện mà còn giúp không khí các tầng trên luôn mát mẻ, không bị ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. 

Các nguyên tắc khi thiết kế nhà phố có tầng hầm để xe

Phương án xây tầng hầm tuy khiến chi phí ban đầu tăng thêm nhưng sẽ giúp gia chủ thuận tiện hơn cũng như có thể tiết kiệm được những khoản phí thuê chỗ giữ xe hàng tháng. Để có thể lựa chọn những mẫu thiết kế nhà phố có tầng hầm để xe phù hợp với sở thích và nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình, việc tuân thủ các nguyên tắc về thiết kế tầng hầm là rất quan trọng. Dưới đây là 4 yếu tố mà bạn không thể bỏ qua:
     • Đảm bảo chiều dài phần nổi của tầng hầm đến sàn tầng trệt không cao quá 1,2m so với độ cao của vỉa hè.
     • Tính toán sao cho độ dốc từ vị trí đường xuống hầm so với mặt đường có độ dốc khoảng 15% và cách ranh lộ giới ít nhất 3m
     • Diện tích gara để xe nên có chiều dài tối thiểu 5m
     • Không để lối lên xuống dành cho ô tô tiếp cận trực tiếp với mặt đường nếu như ngôi nhà có mặt tiền giáp đường có lộ giới nhỏ hơn 6m.

Những thiết kế nhà phố có tầng hầm để xe đẹp nhất

     • Mẫu nhà có tầng hầm để xe được thiết kế nổi
Những ngôi nhà được thiết kế tầng hầm nổi thường là nhà nhiều tầng với một phần hoặc hoàn toàn tầng trệt được sử dụng làm tầng hầm. Với kiểu thiết kế này, ánh sáng và sự thông thoáng là các yếu tố mà các kiến trúc sư lưu tâm nhất. Ngoài ra, để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, thiết kế của tầng hầm cũng phải có sự hài hòa và cân đối với tổng thể ngôi nhà.
mau-nha-pho-co-tang-ham-de-xe-thiet-ke-noi
Xây nhà có tầng hầm nổi tạo nên sự thuận tiện cho di chuyển, tránh ngập úng và giúp hầm xe thông thoáng hơn
     • Mẫu nhà có tầng hầm chìm
Mẫu Nhà Phố Có Tầng Hầm Chìm là một sự lựa chọn lý tưởng cho những gia chủ muốn mở rộng hơn diện tích và đảm bảo được sự riêng tư cho không gian sinh hoạt chung. Ngoài ra đây cũng là mẫu thiết kế được yêu thích nhất bởi tính hiện đại, độc đáo của nó. Tuy nhiên để đảm bảo được sự tiện lợi cũng như giúp tầng hầm phát huy được tính năng tối đa của nó thì khi thiết kế mẫu nhà có tầng hầm chìm, các kiến trúc sư cần cân nhắc kỹ càng các yếu tố về nhiệt độ, địa hình cũng như hệ thống thoát nước của khu vực đó.
nha-pho-co-tang-ham-chim-de-xe
Mẫu nhà phố có tầng hầm chìm giúp không gian sinh hoạt được mở rộng và hiện đại hơn.
     • Mẫu nhà phố có tầng bán hầm
Tầng bán hầm là kiểu thiết kế với một phần chìm và một phần nổi trên mặt đất, đây là phương án được khá nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Khi thiết kế tầng bán hầm, kiến trúc sư cần đảm bảo được diện tích sao cho tương xứng với quy mô của nhà ở. Với độ dốc của tầng hầm cần bố trí cắt nước ở đầu dốc và cuối dốc, tránh trường hợp nước thấm được xuống hầm. Ngoài ra, việc tính toán chiều cao từ mặt đường so với trần tầng hầm cũng phải hợp lý.
nha-pho-thiet-ke-co-tang-ban-ham
Mẫu nhà phố có tầng bán hầm có ưu điểm là giải quyết vấn đề về ánh sáng mặt trời cùng độ thông thoáng và độ ẩm cho khu vực gara để xe
     • Mẫu nhà phố nhỏ có tầng hầm
Với cuộc sống hiện đại thì diện tích thì những ngôi nhà phố thường bị hạn chế về diện tích xây dựng hơn. Khi thiết kế tầng hầm tại những nơi có diện tích vừa và nhỏ, việc bố trí và tính toán tỉ lệ diện tích hợp lý luôn là yếu tố quan trọng để tạo nên một kiến trúc hoàn hảo nhất cho gia chủ. Bạn có thể tham khảo những mẫu nhà phố có diện tích nhỏ được thiết kế tầng hầm dưới đây:

thiet-ke-nha-5x20m-co-tang-ham-dep

Thiết kế nhà có tầng hầm 5x20 1 trệt 2 lầu có thiết kế bán hầm hiện đại và sang trọng

tang-ham-chim-thiet-ke-nha-pho-thong-minh

Nhà phố 5m có tầng hầm chìm với thiết kế thông minh giúp tối đa diện tích sinh hoạt chung của gia đình

nha-pho-4x15m-co-gara-de-xe-hoi

Mẫu thiết kế nhà 4×15 có gara để xe ô tô đẹp, đảm bảo công năng sử dụng

Trên đây là những mẫu thiết kế nhà phố có tầng hầm để xe đẹp và phổ biến nhất hiện nay. Trong quá trình thiết kế và thi công nhà phố, Công ty kiến trúc nhà phố và biệt thự JANKOV Việt Nam đã tiếp xúc với rất nhiều khách hàng có nhu cầu xây dựng nhà phố có tầng hầm để xe, chúng tôi luôn tìm hiểu kĩ càng về địa hình và nhu cầu của gia chủ để đưa ra được phương án tối ưu nhất, vừa đúng sở thích và đảm bảo được chi phí cũng như đặc điểm của địa hình thi công.


LIÊN KẾT ĐỐI TÁC
”lên
YÊU CẦU BÁO GIÁ