”báo 
mẫu nhà đẹp
mẫu nhà đẹp

0981 666 049

0931 839 489


mẫu nhà đẹp Có nên xây dựng nhà xưởng cho thuê?

Có nên xây dựng nhà xưởng cho thuê? Đây là vấn đề mà rất nhiều đơn vị quan tâm. Bởi hiện nay nhu cầu sử dụng nhà xưởng ngày một nhiều và tăng cao. Nhất là tại các khu công nghiệp lớn thì nhu cầu xây dựng và cho thuê nhà xưởng sẽ ngày càng nhiều hơn. Chính vì vậy, rất nhiều nhà đầu tư đã chú trọng tới việc đầu tư và xây dựng nhà xưởng cho thuê. 
Bài viết dưới đây của
Nhà Sạch Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ nét hơn về vấn đề này. 

Có nên xây dựng nhà xưởng cho thuê không?

Các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ thường lựa chọn phương án thuê nhà xưởng sản xuất thay vì tự mình xây dựng. Bởi việc thuê nhà xưởng sẽ giúp các đơn vị tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí sản xuất. Vậy có nên xây dựng nhà xưởng để cho thuê hay không? Dưới đây là một số lý do đặt ra để các nhà đầu tư tham khảo đang có dự định đầu tư vào hạng mục này?

xay-dung-nha-xuong-cho-thue

Nhu cầu sử dụng nhà xưởng cho thuê của các doanh nghiệp ngày càng nhiều

Nhu cầu tăng cao cung không đủ cầu

Hiện nay, có rất nhiều các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tìm thuê nhà xưởng để sản xuất. Đặc biệt là các khu nhà xưởng thuộc các khu công nghiệp lớn. Do đó, nhu cầu sử dụng nhà xưởng ngày một tăng cao và cung không đủ cầu. Chính vì vậy, nếu bạn đầu tư vào xây dựng nhà xưởng để cho thuê thì chắc chắn sẽ có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp vừa và nhỏ quan tâm. 
Nhất là khi bạn chọn lựa đầu tư mở nhà xưởng cho thuê tại các vị trí trung tâm, trọng điểm của các khu công nghiệp thì nhu cầu thuê tại đây lại càng lớn và mức giá cho thuê sẽ cao hơn.
Do vậy, nếu các nhà đầu tư đang băn khoăn có nên xây dựng nhà xưởng cho thuê hay không thì câu trả lời là có? Bởi đây thực sự là một hoạt động đầu tư bền vững mà ở đây nhu cầu thuê nhà xưởng lại ngày càng gia tăng.

Lợi nhuận khi cho thuê nhà xưởng cao

Đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê sẽ giúp các nhà đầu tư sinh lời rất nhanh. Bởi lợi nhuận từ việc cho thuê nhà xưởng là rất cao. Đặc biệt là khi nhu cầu thuê nhà xưởng ngày càng nhiều thì mức giá cho thuê cũng sẽ được nâng cao hơn. Xét về mặt lâu dài thì mức giá cho thuê nhà xưởng luôn rất ổn định và bền vững. Chưa kể những năm gần đây cơn sốt cho thuê nhà xưởng đã đẩy mức giá cho thuê tại các khu công nghiệp lớn lên cao. Do đó, lợi nhuận mà các nhà đầu tư nhận được khi tiến hành xây dựng nhà xưởng cho thuê là rất lớn.
Chính vì vậy, nếu nhà đầu tư biết cách tính toán và lên kế hoạch cụ thể lâu dài thì có nên xây dựng nhà xưởng cho thuê hoàn toàn là một dự án khả thi mà bạn nên cân nhắc và xem xét để đầu tư.

Một số kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng cho thuê

Để có thể đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê một cách an toàn và sinh lời tốt, các nhà đầu tư cần chú ý một số vấn đề sau:

kinh-nghiem-xay-nha-xuong-cho-thue-tai-tphcm

Cần phải có sự cân nhắc và chọn lựa kỹ lưỡng khi chọn vị trí đầu tư xây dựng nhà xưởng

Chú trọng tới tính chất pháp lý khi đầu tư xây dựng nhà xưởng

Để có thể xây dựng nhà xưởng cho thuê lâu dài, bền vững, các nhà đầu tư cần phải đặc biệt quan tâm tới vấn đề pháp lý của dự án đầu tư này. Bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng khi xây dựng nhà xưởng, khu đất đó có đầy đủ tính pháp lý để xây dựng hay không? Tránh trường hợp gặp rắc rối khi không đủ giấy tờ pháp lý gây ảnh hưởng và thiệt hại lớn đến kinh tế.
Có nên xây dựng nhà xưởng cho thuê không phải cân nhắc tới vấn đề này đầu tiên? Việc đảm bảo tính pháp lý minh bạch, rõ ràng sẽ giúp các đơn vị đầu tư an tâm xây dựng dự án nhà xưởng cho thuê.

Chú ý tới vấn đề an toàn, an ninh
Khu vực định mở xây nhà xưởng cho thuê phải đảm bảo các yếu tố về an ninh, an toàn. Bởi các vấn đề này đảm bảo thì các đơn vị, doanh nghiệp mới yên tâm thuê lâu dài để hoạt động, kinh doanh sản xuất.
>> Xem thêm : dịch vụ vệ sinh nhà xưởng giá rẻ uy tín

Lựa chọn vị trí xây dựng nhà xưởng cho thuê phù hợp

Khi tiến hành thuê nhà xưởng, các doanh nghiệp sẽ quan tâm tới yếu tố vị trí đầu tiên. Bởi không nhất thiết các nhà xưởng này phải ở trung tâm thành phố nhưng nó phải đảm bảo các tiêu chí đó là diện tích rộng, đi lại thuận tiện, dễ dàng.
Nhà xưởng phải nằm ở các khu đất có nền đất cao để tránh việc hàng hóa bị ẩm mốc. Bên trong cần phải thiết kế hệ thống cống rãnh, thoát nước hợp lý để phục vụ sản xuất.
Có nên xây dựng nhà xưởng cho thuê không cần phải cân nhắc kỹ các yếu tố bên trên để có thể đầu tư sáng suốt và tránh rủi ro.

lua-chon-vi-tri-xay-dung-nha-xuong-nhu-the-nao

Lựa chọn vị trí để xây dựng nhà xưởng cho thuê hợp lý

Thiết kế nhà xưởng với diện tích hợp lý

Có rất nhiều hình thức cho thuê nhà xưởng khác nhau. Có đơn vị tính theo mét vuông, khối lượng hay theo dạng khoán. Do đó, khi đầu tư xây dựng nhà xưởng, bạn cần phải cân nhắc kỹ đơn vị mình đầu tư cho thuê theo dạng thuê nào để từ đó có cách thiết kế và đầu tư xây dựng cho thuê hợp lý. 

Chú ý tới mức giá cho thuê nhà xưởng

Khi đang băn khoăn có nên xây dựng nhà xưởng cho thuê, bạn cần phải đưa ra mức giá mà bạn định cho thuê là bao nhiêu? Bởi giá cho thuê phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó phải kể tới các yếu tố về vị trí, cơ sở vật chất, diện tích, đường đi...Do đó, bạn cần phải tham khảo mức giá cho thuê tại khu vực mình định mở nhà xưởng cho thuê. Tránh việc định giá cho thuê quá cao sẽ không phù hợp với nhu cầu của các đơn vị.
Hy vọng với những chia sẻ bên trên sẽ giúp cho các nhà đầu tư đưa ra được quyết định sáng suốt có nên xây dựng nhà xưởng cho thuê không?

 


LIÊN KẾT ĐỐI TÁC
”lên
YÊU CẦU BÁO GIÁ