mẫu nhà đẹp
mẫu nhà đẹp

0981 666 049

02866828940

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập : 1
Hôm nay : 13
Trong tháng : 1211
Tổng truy cập : 475176

mẫu nhà đẹp Cách dung hợp giữa nhà bếp với phòng khách thành không gian lý tưởng

1. Thiết kế thông thoáng cho ngôi nhà :

Khi chúng ta sử dụng không gian liên tục từ phòng khách vào phòng bếp, bạn cần lưu ý đến hệ thống chiếu sáng, đặc biệt là hệ thống khử mùi nhằm tạo ra một không gian trong sạch, thoáng đãng. Và hệ thống thoát nước của bồn rửa và máy hút khói khử mùi của bếp phải được bố trí khoa học, hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, cửa sổ phải được mở hợp lý để mùi dầu mỡ hay thức ăn không lẩn quẩn trong phòng, ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của mọi người ở phòng khách.

noi that bep dep

2. Không gian được phân chia bởi màu sơn của tường:

Mặc dù vẫn nằm trong một tổng thể không gian lớn, nhưng phòng bếp và phòng khách sẽ được cảm nhận sự phân chia không gian bằng màu sơn tường. chú ý, màu sơn tuy có sự khác biệt nhưng cũng phải tạo được sự hài hòa, bổ sung cho nhau trong một khối thống nhất bởi màu sắc quá chọi nhau, vô tình chúng sẽ cắt nhỏ không gian một cách rời rạc. Nếu bạn không thích trong nhà có nhiều màu sơn, bạn có thể chọn một màu sơn rồi tạo sự khác biệt bằng các họa tiết hay phụ kiện trang trí cho từng khu vực.

mau bep dep

3. Nên chọn bộ nội thất đồng nhất : 

Nội thất được sử dụng đồng bộ sẽ giúp không gian không bị chia nhỏ. Nếu phòng khách sử dụng bộ sofa mang kiểu dáng sang trọng, chất liệu kính hiện đại thì tuyệt nhiên, chúng không phù hợp với chiếc tủ bếp hay bộ bàn ăn bằng gỗ sồi truyền thống. Để tạo sự liền mạch, nên sử dụng chất liệu duy nhất cho nội thất khi có 1 không gian liên tục như vậy.

Nội thất bếp đẹp

4. Đèn chiếu sáng nội thất không thể thiếu :

Bạn nên chú ý xác định không gian và phân tách chức năng, sử dụng một hệ thống chiếu sáng cho mỗi khu vực riêng. Ở phòng shc : phòng khách, bạn có thể dùng đèn chùm to, cầu kỳ và sang trọng. Còn nơi ăn uống, bạn chỉ cần những ngọn đèn nhỏ, tập trung ánh sáng vào bàn ăn. Ở vị trí nấu, những bóng đèn mắt trâu đơn giản, được bố trí trên bếp nấu và dưới tủ bếp là được. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến màu sắc của ánh đèn để mang lại hiệu quả cao nhất.

phong bep dep

5. Sử dụng các dụng cụ trang trí

Những vật dụng trang trí như bức tranh phù điêu, lọ hoa… không chỉ đơn thuần trang trí mà còn có chức năng gắn kết các khu vực xung quanh. Ví dụ như một chậu hoa gốm ở phòng khách sẽ rất ăn ý với những giò hoa treo bằng gốm trên quầy bar tủ bếp. Còn làm tăng không khí xanh mát trong nhà với những bình hoa, chậu cảnh...

thiet ke noi that phong bep dep

(nguồn : tcxd.vn)