1. *** THÔNG BÁO DIỄN ĐÀN :
  * Thành viên đăng bài đúng chuyên mục, bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng lên diễn đàn.
  Dismiss Notice

Tư vấn ứng dụng Radar

Thảo luận trong 'TƯ VẤN THIẾT KẾ' bắt đầu bởi cuatudong2018, 11/4/19 lúc 15:39.

 1. Radar sử dụng nguyên lý phản xạ sóng vô tuyến; phát ra sóng vô tuyến theo hướng của mục tiêu và theo dõi tín hiệu phản xạ để phát hiện sự hiện diện của mục tiêu. Một hệ thống radas liên tục năng ngj thấp có thể phát hiện sự hiện diện của một vật thể trong đường đi của tín hiệu bức xạ. Một hệ thống radar liên tục CW được điều chế tần số có thể đo phạm vi của đối tượng được phát hiện.

  Sử dụng tính toán dựa trên Doppler, hệ thống có thể phát hiện chuyển động, hướng di chuyển và tốc độ. Một hệ thống bao gồm một tổ hợp máy phát và máy thu đơn lẻ không thể tính toán góc của vị trí của mục tiêu so với ăng ten. Tuy nhiê, bằng cách giới thiệu một người nhận bổ sung , vị trí của mục tiêu có thể được tính toán.
  Khi đánh giá các hệ thống radar tiềm năng, các nhà thiết kế phải xem xét dải tần số và các thông sốcụ thể của ứng dụng mục tiêu.
  Băng tần ISM 24Hz là dải tần lý tưởng cho các hệ thống radar thương mại, vì không cần giấy phép và các hệ thống có thể được sử dụng mà không can thiệp vào các thiết bị khác như Wi-Fi, điện thoại thông minh hoặc lò vi sóng.
  Các IC thu phát radar 24Hz tích hợp cao hiện có sẵn một dấu chân PCB nhỏ và đơn giản hóa rất nhiều thiết kế hệ thống radar. Bằng cách tích hợp tất cả các mạch cho một triển khai nhất định của một thiết bị duy nhất, các nộ thu phát này loại bỏ các thách thức thiết kế như liên kết khớp các thành phần bên ngoài và đặt các đường truyền RF trên PCB.

  Hơn nữa, mức độ tích hợp cao có thể thiết kiệm khoảng 70% diện tích PCB bị chiếm bởi giải pháp riêng biệt tường đương. Các IC có thể được sử dụng với vật liệu nền PCB thông thường và sử dụng gói gắn trên bề mặt tiêu chuẩn, do đó cho phép lắp ráp trên dây chuyền sản xuất SMT thông thường.
  Có thể xây dựng một hệ thống radar hoàn chỉnh, nhỏ gọn cho các ứng dụng trong nước hoặc thương mại bằng cách kết hợp các IC radar với các vi điều khiển để điều khiển hoạt động của bộ thu phát và thực hiện lấy mẫu, xử lý cần thiết để trích xuất thông tin từ tín hiệu phản xạ.
  Last edited by a moderator: 11/4/19 lúc 19:19

Chia sẻ trang này

Tweet