1. *** THÔNG BÁO DIỄN ĐÀN :
  * Thành viên đăng bài đúng chuyên mục, bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng lên diễn đàn.
  Dismiss Notice

Nguyên nhân BĐS phân khúc nghỉ dưỡng có xu hướng giảm mạnh?

Thảo luận trong 'MUA BÁN' bắt đầu bởi muabantk, 1/4/19.

 1. Sau khi tổng kết lại hoạt động tại các thị trường BĐS năm 2018, nhìn chung tình hình BĐS nghỉ dưỡng trên cả nước đang giảm mạnh cả về nguồn cung lẫn tốc độ giao dịch. Phân khúc này không còn sôi động như giai đoạn 2015 – 2017 nữa. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?

  >> Xem thêm: Cơ hội đầu tư có một không hai tại dự án The Jade Orchid

  [​IMG]

  Theo các chuyên gia về BĐS đánh giá, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến giảm nhanh tốc độ giao dịch BĐS nghỉ dưỡng tại các thị trường là do khan hiếm nguồn cung. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư tuy nắm trong tay nhiều tài sản nhưng nhu cầu về thoái vốn lại ít. Do đó, việc giao dịch cũng trở nên trì trệ hơn hẳn.

  Với tình hình năm 2018 như trên, hiện nay các nhà đầu tư khá rụt rè khi quyết định đầu tư vào các dòng sản phẩm nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn đã nhận định rằng, năm 2019 sẽ khởi sắc hơn. Nhiều dự án Condotel sẽ xuất hiện với các chủ đầu tư cả trong và ngoài nước.

  Condotel hiện đang là dòng sản phẩm nghỉ dưỡng được ưa chuộng và nhận được nhiều sự quan tâm của giới địa ốc. Một số dự án tiêu biểu của của nước ta như Movenpick Cam Ranh hoặc Melia Hồ Tràm. Đây là những dự án được coi trọng sẽ nâng cao chất lượng du lịch và thu hút du khách khi đến Việt Nam.

  [​IMG]

  Cùng với mức độ tăng trưởng kinh tế vượt trội thì nhu cầu về du lịch nghỉ dưỡng của người dân cũng tăng lên một cách đáng kể. Hành vi tiêu dùng sẽ thúc đẩy nhu cầu, kéo theo nhiều sự sáng tạo mới về nguồn cung. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp BĐS đã chuẩn bị sẵn tinh thần để bắt tay tiến hành xây dựng các dự án nghỉ dưỡng mới.

  Đối với các cơ sở lưu trú du lịch nghỉ dưỡng của nước ta đang thiếu hụt những dòng san phẩm cao cấp đạt chuẩn quốc tế. Đây có thể là cơ hội rất lớn đối với các chủ đầu tư khi tập trung sáng tạo và phát triển các dòng sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp.

  Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tiềm năng phát triển du lịch lớn trong khu vực Đông Nam Á. Được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều bãi biển đẹp, nên các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng vẫn luôn được đánh giá là kênh đầu tư hiệu quả và có mức sinh lời cao.

  Mặc dù năm vừa rồi tốc độ giao dịch BĐS không được khởi sắc nhưng đến thời điểm hiện tại, thị trường đã bắt đầu có dấu hiệu chuyển biến tích cực. Các doanh nghiệp nên có những định hướng đúng đắn để chớp lấy cơ hội đầu tư để tối ưu hoá dòng tiền của mình.

  Nguồn: Nguyên nhân tốc độ giao dịch BĐS phân khúc nghỉ dưỡng có xu hướng giảm mạnh?

Chia sẻ trang này

Tweet