1. *** THÔNG BÁO DIỄN ĐÀN :
  * Thành viên đăng bài đúng chuyên mục, bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng lên diễn đàn.
  Dismiss Notice

Lệnh viết chữ trong cad và cách trình bày chữ trong cad như thế nào

Thảo luận trong 'MUA BÁN' bắt đầu bởi muabantk, 23/11/18 lúc 01:43.

 1. Bất cứ bản vẽ nào cũng cần có ghi chú rõ ràng, giúp người đọc bản vẽ nắm bắt được hết nội dung mà người vẽ muốn truyền tải. Và tất nhiên rồi, để ghi chú trong cad chúng ta phải biết cách viết chữ và trình bày chuẩn Form, chuẩn Font chữ. Hãy cùng tìm hiểu lệnh viết chữ trong cad và cách trình bày chữ trong cad như thế nào cho đẹp ngay sau đây.

  >> Xem thêm: Tải phần mềm Autocad 2007 Full Crack miễn phí

  [​IMG]

  Lệnh viết chữ trong cad

  LỆNH VIẾT CHỮ TRONG CAD

  Để viết chữ trong cad, chúng ta có thể thực hiện theo theo các bước: Trên màn hình đang hiển thị giao diện Autocad, gõ dòng lệnh Mtext và bấm Enter, sau đó click vào màn hình chỗ trỏ chuột đang nhấp nháy rồi gõ nội dung cần trình bày vào bản cad. Gõ xong chỉ việc đưa trỏ chuột ra vùng ngoài và click trái.

  [​IMG]

  Bạn cũng có thể chỉnh sửa các thông số của chữ như chiều cao chữ, Font chữ, độ đậm nhạt của chữ, căn chỉnh chữ qua Ô hiển thị như hình dưới.

  [​IMG]

  Chỉnh sửa font chữ, kích thước, độ đậm nhạt…

  Lưu ý: Quá trình vẽ nếu muốn chèn các đoạn văn bản tiếng Việt có dấu, có thể sử dụng phần mềm Unikey và gõ trực tiếp. Nếu bạn nhập nội dung lên bản vẽ bằng tiếng Việt có dấu nhưng phần văn bản hiển thị bị lỗi Font, bạn hãy tải bộ Font Full từ trên internet về và copy vào thư mục Font trên máy tính để đảm bảo rằng máy của bạn đã được cập nhật đủ Font.

  Như vậy là bài viết này đã cung cấp cho các bạn lệnh viết chữ trong cad rất cơ bản và dễ thực hiện. Bạn đọc còn thắc mắc gì có thể thảo luận ở phần bình luận bên dưới giúp mình nhé.

  Nguồn: Lệnh viết chữ trong Cad như thế nào?

Chia sẻ trang này

Tweet