Lái xe mùa mưa bão cần biết những thông tin sau để an toàn

#1
Không ai có thể lường trước những mối nguy hiểm tiềm ẩn khi lái xe mùa mưa bão. Rất nhiều yếu tố khiến người lái gặp rủi ro nhiều hơn bình thường. Chẳng hạn như nước mưa làm đường trơn, khiến độ bám đường bị giảm đi, phanh hoạt động không hiệu quả, xe dễ mất lái khi vào cua hoặc phanh gấp, khó quan sát xe đi ngược chiều… Để đảm bảo an toàn, bạn nên làm chủ tốc độ và cho xe di chuyển chậm hơn tốc độ thường ngày.
Cần phải giữ khoảng cách với xe phía trước xa hơn để trong tình huống phải phanh, mặt đường trơn trượt sẽ làm độ bám của bánh xe giảm. Thông thường, một chiếc ô tô vận hành với tốc độ 60 km/h ở điều kiện đường khô có thể phanh dừng sau 50 m. Tuy nhiên, mặt đường trơn trượt thì quãng đường phanh có thể tăng tới 60m. Do đó, khi lái xe trời mưa, bạn không nên “bám đuôi” xe phía trước với khoảng cách như thường ngày. Cần giữ khoảng cách xa hơn để phòng tránh tai nạn xảy ra.

Ngoài ra, điều kiện thời tiết xấu cũng làm bạn hạn chế tầm nhìn. Những giọt nước bẩn bắn lên từ xe chạy phía trước sẽ làm bạn bực bội và khó chịu. Do đó, cách tối ưu nhất là giữ khoảng cách an toàn.
Tìm hiểu thêm:
 

Online statistics

Thành viên trực tuyến
0
Khách ghé thăm
3
Tổng số truy cập
3

Share this page

Top