1. *** THÔNG BÁO DIỄN ĐÀN :
  * Thành viên đăng bài đúng chuyên mục, bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng lên diễn đàn.
  Dismiss Notice

Khi mua laptop bạn nên chú ý những điều gì ?

Thảo luận trong 'MUA BÁN' bắt đầu bởi nguyentransang09, 22/10/18.

 1. Lưu ý khi chọn mua máy tính xách tay mới
  Khi bạn đang có kế hoạch mua một chiếc máy tính xách tay mới, bạn sẽ được chuẩn bị để chi tiêu một tài sản, nhưng bạn có kinh nghiệm để mua máy tính xách tay tốt nhất. Bài viết này nhằm giúp bạn có được ý tưởng hay về những gì bạn muốn mua máy tính xách tay mới, bao gồm nhu cầu, ngân sách, cấu hình, v.v.

  1 Nhu cầu sử dụng

  Thật không may, nó là không may khi biết rằng máy tính xách tay không được thiết kế để được sử dụng trong thời gian dài. Ngược lại, máy tính xách tay chỉ cần vài năm sử dụng được hạ cấp, máy chạy chậm, bàn phím bị vỡ sang chuột, chính, màn hình, ... và một điểm khác là máy tính xách tay trở nên lỗi thời khi nền phát triển Công nghệ mạnh hôm nay. Cho dù bạn muốn hay không, cho người dùng máy tính xách tay, mua một máy tính xách tay mới là lựa chọn hợp lý nhất.

  Bạn nên xác định nhu cầu thực sự của bạn để mua một máy tính xách tay để nghiên cứu, làm việc, chơi một trò chơi hoặc chỉ đơn giản là có một máy tính xách tay với khả năng lướt web là đủ, có lẽ máy tính xách tay này là phù hợp với bạn. Đối với những người khác nó không chắc chắn. Dựa trên nhu cầu thực tế, chúng tôi có thể chia thành các loại sau:

  Đối với người dùng máy tính xách tay cơ bản: Với nhu cầu này, bạn nên chọn máy tính xách tay chi phí thấp vừa tiết kiệm chi phí vừa đáp ứng nhu cầu của mình, không quá dư thừa.

  Một số mẫu máy tính xách tay cho các mục đích cơ bản:

  Đối với máy tính xách tay để chơi game: Bạn nghĩ gì nếu bạn mua một máy tính xách tay lõi i7, RAM 8 GB, ... chỉ để lướt web với trò chơi Pikachu, quá lãng phí phải không? Nếu bạn chơi các trò chơi đồ họa cao như Fifa Online 3, Legendary Alliance, ... nên mua máy tính xách tay cao cấp như Core i5, chẳng hạn, giúp chạy trơn tru, giảm tình trạng. Máy bị treo, lag khi game ức chế người dùng.

  Một số kiểu máy tính xách tay cho nhu cầu chơi game:

  Thiết kế đồ họa, lập trình: Điều quan trọng là phải có một máy tính xách tay với cấu hình mạnh mẽ từ CPU, RAM, đồ họa rời, vv Nếu bạn không phải là Bạn sẽ thấy máy tính của bạn chậm như thế nào "Rah". Lý do bạn cần chọn một máy tính xách tay cao cấp như vậy là vì thường thì các ứng dụng, phần mềm, công cụ lập trình khá nặng, yêu cầu xử lý cao.

  Thanh toán ngân sách

  Một máy tính xách tay cũ vẫn hoạt động hoàn hảo, nhưng phần mềm mới có thể không tương thích với nó và cách tốt nhất để thay thế nó bằng một chiếc laptop mới. Vậy bạn sẽ chi bao nhiêu cho chiếc laptop mới này? Đối với người dùng chung, từ 7 đến 10 triệu người đã có máy tính xách tay có thể lướt web, sử dụng các ứng dụng văn phòng như Word, Excel, v.v. Nếu bạn muốn mua máy tính xách tay để chơi trò chơi hoặc thiết kế đồ họa, thì bạn nên chuẩn bị ngân sách có thể từ 15 đến vài triệu tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn.

  Tùy chọn cá nhân

  Ngoài nhu cầu sử dụng, ngân sách trả cho việc mua laptop mới, sở thích cá nhân của mỗi người cũng là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến laptop bạn sẽ mua, chọn màn hình 14 hoặc 15.6 Ở đây, chọn bảng phối màu phù hợp, ...

  Đôi khi bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông hơn là sở thích cá nhân. Ví dụ, nếu bạn có kế hoạch mua một máy tính xách tay Dell, nhưng nghe mọi người nói "máy Dell nóng" hoặc "Acer xấu mua bạn cũng", "Mua máy giá rẻ Asus với bảo hành trong 2 năm,". Đôi khi nó làm cho bạn cảm thấy bối rối và sẽ chọn sản phẩm, và đôi khi các sản phẩm bạn muốn có một chi phí cao ngoài khả năng của bạn để trả tiền. Bạn nên cân nhắc cẩn thận trước khi chọn sản phẩm, đảm bảo hỏi bạn bè hoặc người thân của bạn hoặc những người đã sử dụng nó để biết bạn cần mua gì. .

  Phần cứng

  Như bạn đã biết, để đánh giá một máy tính mạnh hoặc yếu, phần cứng đủ yếu để xác định hiệu suất của máy.

  Màn hình: Màn hình là yếu tố đầu tiên bạn cần cân nhắc khi mua máy tính xách tay mới, bạn sẽ thấy rõ chất lượng của Full HD với sự khác biệt về màn hình rất lớn. Hiện tại, hai kích thước màn hình lớn rộng 14 inch và rộng 15,6 inch, trong khi màn hình lớn hơn đáp ứng nhu cầu giải trí và công việc của bạn. Nhưng chọn một máy tính xách tay với một màn hình lớn Máy tính xách tay của bạn có sự gia tăng đáng kể về trọng lượng. Ngoài ra, khi chọn một màn hình, bạn cần chú ý đến góc nhìn để có thể dễ dàng xem ở nhiều góc độ.

  Với Mac OS cho tính ổn định cao, bảo mật khá tốt, thân thiện nhưng sản phẩm chạy hệ điều hành này khá tốn kém, không phải ai cũng có thể sử dụng. Linux là một hệ điều hành mã nguồn mở với nhiều phiên bản khác nhau như Ubuntu, Fedora, ... với lợi thế của hệ điều hành này hoàn toàn miễn phí nhưng khó sử dụng, ít ứng dụng, giao diện không phải là rất thân thiện và đa số nhà phát triển hoặc công ty sử dụng hệ điều hành này
  Bạn có thể xem thêm thông tin qua:
  Techzones Media

Chia sẻ trang này

Tweet