1. *** THÔNG BÁO DIỄN ĐÀN :
  * Thành viên đăng bài đúng chuyên mục, bài viết sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng lên diễn đàn.
  Dismiss Notice

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Đức thế nào?

Thảo luận trong 'DỊCH VỤ' bắt đầu bởi luathatran, 23/11/17.

 1. Mỹ phẩm nhập khẩu từ Đức gần đây rất được ưa chuộng trên thị trường. Vì vậy mỹ phẩm nhập khẩu từ Đức được nhập khẩu vào Việt Nam với số lượng lớn Để hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu từ Đức công bố mỹ phẩm nhanh chóng, Luật Hà Trần cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Đức. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các vấn đề về việc soạn thảo hồ sơ, làm việc với chuyên viên của Cục, Dược để nhanh chóng lấy được giấy tờ pháp lý cho khách hàng. Dưới đây là một số thông tin về về điều kiện kinh doanh mỹ phẩm và việc chuẩn bị giấy tờ pháp lý để kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu từ Đức:
  [​IMG]

  1. Điều kiện để thực hiện việc đăng ký công bố
  a. Doanh nghiệp công bố sản phẩm mỹ phẩm phải có mã ngành kinh doanh mỹ phẩm.
  b. Doanh nghiệp công bố phải cam kết thành phần mỹ phẩm không có các chất cấm và hàm lượng các chất hạn chế sử dụng không vượt quá giới hạn cho phép.
  c. Các doanh nghiệp đã từng công bố các sản phẩm trước đó phải thực hiện thủ tục báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh mỹ phẩm lên sở Y tế và bộ Y tế định kì hàng năm.
  2. Thành phần hồ sơ công bố
  a. Đơn đăng ký lưu hành mỹ phẩm (theo mẫu TT 06/2011/TT - BYT);
  b. Giấy phép thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký lưu hành mỹ phẩm;
  c. Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng Thái Lan cho doanh nghiệp đứng tên đăng kí lưu hành sản phẩm (POA) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại (Đức); Thư ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng
  Đây là loại giấy tờ thường xuyên gặp sai sót với các đơn vị không có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ. Khi chuẩn bị cần lưu ý các vấn đề sau:
  Ngôn ngữ trình bày: Tiếng Việt, Tiếng Anh hoặc song ngữ Việt – Anh
  Giấy ủy quyền phải có các nội dung: Tên, địa chỉ của nhà sản xuất; tên, địa chỉ của tổ chức cá nhân được ủy quyền; phạm vi ủy quyền; nhãn hàng hoặc tên sản phẩm được ủy quyền; thời hạn ủy quyền; cam kết của nhà sản xuất; tên, chức danh, chữ ký của người đại diện cho bên ủy quyền.
  d. Giấy phép lưu hành tự do CERTIFICATE OF FREE SALE(CFS) được hợp pháp hóa lãnh sự; Giấy chứng nhận lưu hành tự do(CFS): Tùy theo quy định của mỗi nước mà CFS sẽ có nội dung và “form” mẫu khác nhau. Tuy nhiên để được chính phủ Việt Nam chấp nhận, CFS cần đảm bảo nội dung là sản phẩm được sản xuất và lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.(Đức).
  3. Các công việc Hà Trần thực hiện tư vấn, soạn thảo hồ sơ:
  Khi sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Luật Hà Trần, chúng tôi sẽ thực hiện những việc sau:
  e. Soạn thảo, xem xét tính hợp pháp của hồ sơ (đặc biệt hợp đồng ủy quyền công bố mỹ phẩm và giấy chứng nhận lưu hành tự do) để đảm bảo các nội dung cần thiết theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  f. Đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục cần thiết, đôn đốc, thúc đẩy quá trình giải quyết hồ sơ tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  g. Hướng dẫn các công việc cần thực hiện sau khi có giấy phép công bố mỹ phẩm.
  Chi tiết về thủ tục công bố mỹ phẩm, vui lòng liên hệ để được tư vấn:
  Công ty Luật Hà Trần
  Tầng 5, tòa nhà 121 đường Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  Hotline: 0984 955786 – 0916161621.

Chia sẻ trang này

Tweet