Công nghệ thực tế ảo và lĩnh vực y tế

#1
Trong thời đại công nghệ hiện nay, không còn là cụm từ quá xa lạ đối với đại đa số người dùng công nghệ. Nói theo một cách đơn giản, thực tế ảo là một môi trường giả lập do con người tạo nên. Có thể là mô phỏng lại không gian thật hoặc không. Công nghệ này cho phép người dùng có cái nhìn thực tế và chân thật nhất. Việc áp dụng thực tế ảo vào các lĩnh vực đời sống dần trở nên phổ biến. Lĩnh vực y tế cũng không phải là ngoại lệ.

Công nghệ thực tế ảo hỗ trợ toàn diện đối với ngành y tế. Từ công tác chữa bệnh, nghiên cứu lẫn quá trình hồi phục của bệnh nhân. Từ đây, có thể xóa bỏ về khoảng cách không gian địa lý. Các bác sĩ trên toàn thế giới có thể cùng nhau tham gia chẩn đoán dựa trên không gian đa chiều sinh động. Do đó rút ngắn được thời gian chẩn đoán, nâng cao khả năng hồi phục cho bệnh nhân..

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo giúp cho việc nghiên cứu trở nên dễ dàng hơn với những sinh viên. Công nghệ cho phép mô phỏng một cách chân thật những chi tiết, cơ quan của cơ thể. Chỉ cần click chuột lên một bộ phận bất kỳ, thông tin và hình ảnh sẽ hiển thị một cách trực quan và sắc nét. Chính những hình ảnh được chuyển động theo tín hiệu, giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận và học hỏi.Từ những lợi ích như hạn chế tối đa gây thương tích lên người dùng, tương tác theo tín hiệu của người dùng,... thực tế ảo còn được áp dụng vào điều trị cho những bệnh nhân sau cơn đột quỵ, chấn thương tâm lý, chấn thương vật lý,... giúp người bệnh và bác sĩ trao đổi thông tin tốt hơn. Nhờ khả năng mô phỏng, minh họa,... hỗ trợ các bác sĩ phân tích số liệu cũng như chấn thương đến bệnh nhân một cách dễ hiểu nhất.

Tham khảo thêm ứng dụng công nghệ không gian 3D trong việc xem nhà mẫu hoặc căn hộ mẫu
 

Online statistics

Thành viên trực tuyến
0
Khách ghé thăm
2
Tổng số truy cập
2

Share this page

Top